Lễ công bố và trao giải Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T” lần 2 – năm 2016

04/08/2016 14:00

Lễ công bố và trao giải

Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T” lần 2 – năm 2016

Chủ đề “Chất thải điện tử”

 

Sáng thứ Tư, ngày 03/08/2016, Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền “Khoảnh khắc 3T” lần 2 - năm 2016 tại Khách sạn Liberty Central Saigon Riverside.

Là một trong những hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường, Cuộc thi “Khoảnh khắc 3T” do Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM khởi xướng với sự tài trợ của Chương trình Việt Nam Tái chế, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Năm nay, với chủ đề “Chất thải điện tử”, cuộc thi nhằm góp phần tìm kiếm các tác phẩm hỗ trợ công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chất thải điện tử, hướng tới thay đổi hành vi tiêu dùng sản phẩm điện tử, hình thành thói quen thải bỏ đúng chất thải điện tử, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm hỗ trợ những nỗ lực của Chương trình Việt Nam Tái chế trong việc thiết lập và duy trì hệ thống các điểm thu hồi và tái chế chất thải điện tử trên địa bàn TPHCM và tại Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Cục Môi trường miền Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Công ty TNHH RLG Việt Nam (đại diện Chương trình Việt Nam Tái chế - đơn vị tài trợ cuộc thi), đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường các quận-huyện, các trường học, đơn vị, tổ chức quan tâm đến lĩnh vực truyền thông môi trường, phóng viên báo đài và các tác giả tham gia cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã bày tỏ sự thán phục trước sự đầu tư nghiêm túc và sáng tạo của các tác giả trẻ trong việc chuyển tải các thông điệp bảo vệ môi trường đối với một chủ đề khó là chất thải điện tử. Bà cho biết các tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi “Khoảnh khắc 3T” năm 2015 đã được sử dụng hiệu quả trong các chương trình truyền thông môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường và Lễ trao giải của cuộc thi năm nay cũng sẽ là sự khởi đầu cho sự lan tỏa các thông điệp về 3T và chất thải điện tử đến với cộng đồng.

Tại buổi lễ, các vị khách mời cũng đã lắng nghe các nhận xét, ý kiến chia sẻ từ đại diện Ban giám khảo và các chuyên gia, giao lưu với các tác giả về quá trình lên ý tưởng và thực hiện tác phẩm cũng như theo dõi phần công bố và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Kết quả cuộc thi như sau:

  • Giải Phim hoạt hình/motion graphic xuất sắc nhất thuộc về tác phẩm “Rap Ngưng xả rác điện tử” của tác giả Nguyễn Vũ Hoàng .
  • Giải Kịch bản xuất sắc thuộc về tác phẩm “Bản tin Công nghệ Xanh” của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hồng.
  • Giải Ý tưởng xuất sắc thuộc về hai tác phẩm “Chất thải điện tử” của tác giả Võ Ngọc Băng Châu và “Tác hại của hiện đại” của tác giả Trần Thị Thanh Thảo.
  • Giải Kỹ xảo xuất sắc thuộc về tác phẩm “Chung tay áp dụng 3T – Chung tay bảo vệ môi trường” của nhóm tác giả Quang Tuyết Linh – Nguyễn Thùy Tuyết Nhi.
  • Giải Phim được yêu thích thuộc về tác phẩm “Thay đổi để cùng bảo vệ tương lai” của tác giả Trương Hiển Vinh.

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM phát biểu khai mạc

 

Bà Nguyễn Thị Bích Phượng – Giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM đại diện Ban giám khảo chia sẻ ý kiến đánh giá về các tác phẩm dự thi.

 

Tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hồng chia sẻ về quá trình lên ý tưởng cho tác phẩm

 

Tác giả Nguyễn Vũ Hoàng chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện tác phẩm

 

Bà Lý Thu Hiền – Phó Trưởng Ban Khoa giáo Đài truyền hình TPHCM  phát biểu cảm nghĩ sau khi xem 05 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi

 

Ông Trần Phong – Cục trưởng Cục Môi trường miền Nam trao đổi với các tác giả trẻ tham dự cuộc thi

 

Bà Mai Thị Thu Hằng – Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty TNHH RLG Việt Nam trao Giải Phim được yêu thích nhất cho tác giả Trương Hiển Vinh

 

Bà Lý Thu Hiền trao Giải Kỹ xảo xuất sắc cho nhóm tác giả Quang Tuyết Linh và Nguyễn Thùy Tuyết Linh

 

Ông Trần Phong trao Giải Ý tưởng xuất sắc cho hai tác giả Võ Ngọc Băng Châu và Trần Thị Thanh Thảo

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ trao Giải phim hoạt hình/ motion graphic xuất sắc nhất cho tác giả Nguyễn Vũ Hoàng

 

Khách mời và đội thi chụp hình lưu niệm

 

Tác giả Nguyễn Vũ Hoàng biểu diễn phần đọc Rap trong tác phẩm “Rap Ngưng xả rác điện tử”

Tin liên quan

Thông tin cần biết


Liên kết


Truy cập

Free Hit Counter

FACEBOOK