Braskem đầu tư xây dựng nhà máy nhựa PP sinh học

24/11/2010 08:52

Thẳng tiến từ sự khởi động thành công của mình với nhà máy mới với công suất 200.000 tấn nhựa PE (xanh) ở Brasil, vào tuần trước (sau khi đã hoàn tất việc lập dự án), công ty Braskem đã công bố rằng họ đang cho xây dựng một nhà máy sản xuất nhựa PP từ đường.

 

Công việc nghiên cứu kỹ thuật cơ bản cho nhà máy dự kiến sẽ kết thúc vào năm tới và việc khởi công xây dựng nhà máy này được dự kiến vào khoảng giữa năm 2013. Theo thông tin từ công ty, vốn đầu tư của nhà máy này là khoảng 100 triệu USD và công suất tối thiểu của nó đạt khoảng 30.000 tấn/năm.

 

Tuy nhiên, Braskem lại không nêu cụ thể về công nghệ ngoại trừ ngoài việc khẳng định đây sẽ là một công nghệ được chứng minh trên một quy mô công nghiệp bằng cách sử dụng mía đường làm nguyên liệu. Về kỹ thuật sản xuất, Braskem đã có một đối tác và đó chính là công ty Fundacao Espaco Eco.

 

Thực tế, công ty đã từng có kế hoạch sản xuất nhựa PP xanh từ năm 2008 với nhiều đối tác phát triển khác nhau và đã từng làm việc với công ty Novozymes hồi năm ngoái. Bên lề cuộc triển lãm K 2010, đã có cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Plastic news rằng, họ sẽ không sử dụng những công nghệ lên men hoá học…

 

(Nguồn: Bản tin Hiệp Hội nhựa Việt Nam tháng 11/2010)

Tin liên quan

Thông tin cần biết


Liên kết


Truy cập

Free Hit Counter

FACEBOOK