Thể lệ cuộc thi ảnh “Vấn nạn túi ni-lông”

10/06/2014 01:55

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Chương trình Giảm sử dụng túi ni-lông trên địa bàn thành phố, Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM tổ chức Cuộc thi ảnh “Vấn nạn túi ni-lông” với các nội dung sau:

1. Đối tượng dự thi

Tất cả công dân Việt Nam, có quan tâm đến bảo vệ môi trường và yêu thích chụp ảnh. Người dự thi có thể dự thi với tư cách cá nhân hoặc nhóm.

2. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi

- Tác phẩm dự thi là bộ ảnh gồm từ 3 đến 5 ảnh về các chủ đề: (i) tác hại của việc sử dụng và thải bỏ không đúng túi ni-lông, (ii) giải pháp giảm sử dụng và tái sử dụng túi ni-lông, (iii) hoạt động giảm sử dụng túi ni-lông trong cộng đồng.

- Mỗi tác phẩm phải được ghi rõ về thời gian và địa điểm chụp và có lời bình kèm theo ảnh. Một tác giả được nộp tối đa 3 bộ ảnh.

- Các hình ảnh có thể được chụp bằng bất cứ thiết bị kỹ thuật số nào có hỗ trợ chức năng chụp ảnh. Các ảnh chụp phải dưới định dạng .jpeg, .png hoặc .gif, có kích cỡ 4.000px (240-300ppi) với dung lượng tối thiểu 3 Mb/ảnh và chưa qua chỉnh sửa như cắt, dán, tẩy xóa… Không chấp nhận ảnh trình bày bằng slide và file raw.

- Nội dung và hình thức thể hiện của tác phẩm dự thi phải phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

- Các ảnh dự thi phải do chính tác giả chụp và chưa từng đoạt giải thưởng hay trưng bày triển lãm ở bất kỳ cuộc thi ảnh nào.

3. Thời gian và cách thức dự thi

a.  Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 10/06 đến hết ngày 25/07/2014.

b.  Cách thức dự thi:

* Hồ sơ dự thi bao gồm:

(i) Các file ảnh được resize đến kích thước 960x720px (Tác giả sẽ được yêu cầu nộp ảnh gốc nếu tác phẩm được chọn trao giải);

(ii) Bài thuyết minh: chủ đề của bộ ảnh; thời gian, địa điểm chụp, kích thước ảnh gốc và lời bình cho từng bức ảnh (mỗi lời bình không quá 100 từ);

(iii) Thông tin liên hệ của tác giả: họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại.

+ Các tác giả gửi hồ sơ dự thi về cho Ban Tổ chức qua email: giamsudungtuinilong@gmail.com. Tiêu đề email vui lòng ghi rõ: Tác phẩm dự thi Cuộc thi ảnh “Vấn nạn túi ni-lông”.

+ Trong trường hợp tác giả có nhiều tác phẩm dự thi thì các bộ ảnh (và bài thuyết minh đi kèm) phải được tách riêng với nhau.

4. Hình thức đánh giá

- Các tác phẩm dự thi hợp lệ sẽ được Ban Giám khảo chấm điểm và đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

(i)  Nội dung thông điệp (40 điểm)

(ii) Ý tưởng, tính sáng tạo (30 điểm)

(iii) Tính nghệ thuật (30 điểm)

- Các tác phẩm sẽ được chọn trao giải theo thứ tự điểm từ cao đến thấp.

- Ngoài ra, 20 bộ ảnh có số điểm cao nhất sẽ được công bố tại website và fanpage của Quỹ Bảo vệ môi trường. Bức ảnh được bình chọn nhiều nhất dựa trên số lượt “like” của từng bức ảnh tại fanpage của Quỹ Bảo vệ môi trường sẽ được trao giải “Bức ảnh được yêu thích nhất”.

5. Giải thưởng

Giải thưởng cuộc thi bao gồm:

- 01 Giải Nhất: kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và giải thưởng tương đương 3.000.000đ;

- 02 Giải Nhì: kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và giải thưởng tương đương 2.000.000đ;

- 03 Giải Ba: kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và giải thưởng tương đương 1.000.000đ;

- 07 Giải Khuyến khích: kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và giải thưởng tương đương 500.000đ.

- 01 Giải “Bức ảnh được yêu thích nhất”: kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và giải thưởng tương đương 500.000đ.

6. Một số quy định và thông tin khác

- Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng các hình ảnh, phát biểu và tác phẩm của thí sinh dự thi để phục vụ các chương trình tuyên truyền giảm sử dụng túi ni-lông, bảo vệ môi trường (không nhằm mục đích lợi nhuận) mà không phải thanh toán bất kỳ khoản chi phí nào khác.

- Các tác giả chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của bản quyền tác giả và tính trung thực của tác phẩm dự thi. Các phát sinh do mạo danh tác giả hoặc xung đột giữa tác giả và chủ sở hữu tác phẩm sẽ do người gửi tác phẩm tham dự chịu trách nhiệm cá nhân, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về mọi hành vi pháp lý xuất phát hoặc dẫn chiếu từ nguyên nhân nêu trên.

- Kết quả của cuộc thi sẽ được thông báo đến thí sinh có tác phẩm đạt giải và được công bố trên website và fanpage của Quỹ Bảo vệ Môi trường. Ngoài ra các tác phẩm đoạt giải sẽ được triển lãm tại Ngày hội Túi xanh năm 2014.

- Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi xin vui lòng liên hệ:


Quỹ Bảo vệ môi trường TP.HCM

63 Lý Tự Trọng Q.1, TP.HCM.

ĐT: 08.3.9151980 (Anh Quang Minh)

Email: giamsudungtuinilong@gmail.com

Website: http://www.hepfu.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/quybaovemoitruongtphcm

Tin liên quan

Thông tin cần biết


Liên kết


Truy cập

Free Hit Counter

FACEBOOK