Phổ biến chính sách hỗ trợ tài chính cho đầu tư bảo vệ môi trường trên địa bàn TPHCM

17/10/2016 10:54

Quỹ Bảo vệ môi trường được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có các chương trình, dự án, các hoạt động bảo vệ môi trường. Để các đối tượng trên nắm rõ các nội dung về các chính sách hỗ trợ, ưu đãi, Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM triển khai Chương trình “Phổ biến chính sách hỗ trợ tài chính cho đầu tư bảo vệ môi trường trên địa bàn TPHCM”.  

Chương trình nhằm mục đích phổ biến sâu rộng các chính sách hỗ trợ tài chính cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ) thực hiện các dự án bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố; cập nhật cơ sở dữ liệu liên quan đến nhu cầu hỗ trợ tài chính phục vụ cho định hướng phát triển các công cụ tài chính hỗ trợ cho hoạt động bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Thực hiện theo Kế hoạch số 3052/KH-TNMT-QBVMT ngày 06/04/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường, trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 10/2016, Quỹ Bảo vệ môi trường đã phối hợp Ủy ban nhân dân 24 quận/huyện cập nhật danh sách hơn 2.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp thuộc 20 quận/huyện. Chương trình đã thực hiện khảo sát nhu cầu hỗ trợ tài chính của các cơ sở sản xuất kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các dự án bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo vệ môi trường còn triển khai các buổi tuyên truyền. phổ biến các chính sách hỗ trợ tài chính thực hiện các dự án bảo vệ môi trường trên địa bàn đến các doanh nghiệp tại 5 quận gồm quận 12, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn và 5 khu công nghiệp là Tân Tạo, Lê Minh Xuân, Tân Phú Trung. Tân Bình và Vĩnh Lộc. Tại các buổi giới thiệu, các đơn vị cũng đã thể hiện sự quan tâm về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đối với các hoạt động bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của các đơn vị. Bên cạnh đó, thông qua các buổi làm việc này, nhiều đơn vị cũng đã có ý kiến chia sẻ những khó khăn và vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh sản xuất của đơn vị. 

Sau đây là một số hình ảnh tại các buổi giới thiệu:

Buổi giới thiệu tại quận Bình Tân

 

Buổi giới thiệu tại huyện Bình Chánh

 

Buổi giới thiệu tại KCN Tân Tạo

 

Đại diện các doanh nghiệp tham gia các buổi giới thiệu

Tin liên quan

Thông tin cần biết


Liên kết


Truy cập

Free Hit Counter

FACEBOOK